Luân xa là gì?

Luân xa là gì? Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những kiến thức cần biết về luân xa.

Luân xa là gì?

Luân xa là gì? Luân xa có tên gọi khác là Chakra hay có nghĩa là bánh xe hoặc vòng tròn. Theo như các truyền thông bí truyền của các tôn giáo thì nó còn nghĩa là bất kỳ các trung tâm nào của cơ thể tinh tế được coi là trung tâm năng lượng tinh thần.

Người đầu tiên phát hiện ra khái niệm luân xa là gì này là phái Mật tông của Ấn Độ giáo, Phật Giáo và Jain. Nguồn gốc hình thành của nó đó chính là tiêu điểm năng lượng chức năng cơ thể hay là nút tâm linh trong cơ thể tinh tế. Ở Việt Nam luân xa được nhắc tới như một phương pháp thiền định.

Hệ thống luân xa trong cơ thể con người

Cũng giống như cầu vồng có 7 thì trong cơ thể con người cũng có đến 7 luân xa tương ứng với  7 màu sắc của chiếc cầu vồng.

Hệ thống luân xa trong cơ thể người gồm 7 giai đoạn riêng biệt, thường được sắp xếp thẳng đứng chạy từ chân cho đến đỉnh đầu. Ở mỗi giai đoạn luân xa bạn sẽ biết được ý nghĩa của nó. Những người có khả năng điều khiển được luân xa thường mang trong mình  một sức mạnh đặc biệt và tinh thần và thể xác.

Ở luân xa thì mỗi hệ thống lại ẩn chứa một loại sức mạnh vô cùng đặc biệt, nó là sự cân bằng giữa vậy chất và tinh thần. Trong cuộc sống hàng ngày việc có một cơ thể khỏe mạnh là điều vô cùng quan trọng tuy nhiên không vì thế mà bạn bỏ qua sức mạnh về tinh thần.

Hai yếu tố này có mối quan hệ tương hỗ cho nhau, sự tác động của sức mạnh tinh thần sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thể chất và ngược lại. Việc thấu hiệu luân xa sẽ là con đường ngắn nhất để bạn biết cơ thể đang thiếu gì, cần gì và cân bằng nó.

Vị trí khai mở luân xa trên cơ thể

Trên cơ thể con người có 7 vị trí luân xa trải dài từ chân trụ cho đến đỉnh đầu như sau:

+ Vị trí gốc là luân xa thứ 1: Thường nằm ở tuyến sinh sản đó là tinh hoàn của nam giới hoặc buồng trứng của nữ giới. Có tác dụng để kiểm soát hormone giới tính cũng như phát triển nhu cầu tình dục.

+ Vị trí luân xa thứ 2: Nằm ở tuyến thượng thận thường có vai trò chính là trao đổi chất và hệ thống miễn dịch của cơ thể. Đây là một trong những vị trí quan trọng khi bạn tìm hiểu luân xa là gì đấy!

+ Vị trí luân xa thứ 3: Ở tụy để trao đổi chất

+ Vị trí luân xa thứ 4: Nằm ở tim, tuyến ức và tuyến vú có chức năng kiểm soát hệ thống miễn dịch.

+ Vị trí luân xa thứ 5: Nằm ở cổ họng để điều hòa nhiệt độ cơ thể và kiểm soát sự trao đổi chất .

+ Vị trí luân xa thứ 6: hay còn được gọi là con mắt thứ 3 là nơi sản xuất hormone và điều chỉnh chức năng của các tuyến luân xa ở trên.

+ Vị trí luân xa thứ 7 cũng là cuối cùng: Thường ở đỉnh đầu để điều chỉnh chu kì sinh học chủ yếu là giấc ngủ của con người.

Vị trí nào quan trọng nhất?

Trong 7 vị trí luân xa là gì này thì vị trí thứ 1-2-3 liên quan đến sức mạnh thể chất thể hiện ra bên ngoài còn luân xa 4-5-6-7 thì nghiêng về yếu tố phi vật chất. Các luân xa này liên hệ chặt chẽ và mật thiết với nhau để cân bằng yếu tố thể chất và tinh thần của cơ thể. Người có khả năng điều chỉnh được hệ thống luân xa trong cơ thể sẽ thấy được nó quay vòng xoáy năng lượng. Và những người có khả năng này sẽ có khả năng tự hồi phục và chữa được mọi căn bệnh trong người.

Để mở các vị trí luân xa trong cơ thể thì phương pháp thiền đang được rất nhiều người áp dụng. Không chỉ khiến con người bình tâm mà còn khiến ổn định tinh thần loại trừ bệnh tật.

Trên đây chúng tôi vừa giải đáp đến bạn luân xa là gì. Hi vọng nó sẽ cung cấp thêm kiến thức để bạn hiểu biết về hệ thống này. 

About: dwf928UML


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *